Chuyển hàng đi Mỹ bằng đường biển

Hiện nay, dịch vụ gửi hàng đi Mỹ đang sử dụng 2 phương thức chính là: Phương thức bằng đường biển và đường hàng không. Trong đó, vận chuyển hàng đi Mỹ bằng đường biển được ứng dụng phổ biến nhất. Vậy, cước phí chuyển hàng đi Mỹ đường biển bao nhiêu? Hình thức giao chuyển quốc tế này có ưu nhược điểm gì nổi bật? Tất cả những thắc mắc này của quý khách hàng sẽ được Tiến Việt Express giải đáp cụ thể.

Ưu và nhược điểm khi chuyển hàng đi Mỹ bằng đường biển

Hình thức vận chuyển hàng đi Mỹ bằng đường biển được áp dụng đối với các đơn hàng quá khổ, quá tải, cồng kềnh, hàng công nghiệp với số lượng lớn. Dưới đây là một số ưu nhược điểm nổi bật của phương thức gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển mà quý khách hàng quan tâm không nên bỏ qua:

Về ưu điểm

 • Vận chuyển hàng bằng đường biển giúp khách hàng gửi được số lượng hàng hóa lớn hơn so với đường hàng không hay đường bộ. Hình thức gửi hàng bằng đường biển này có thể chuyên chở được các mặt hàng có khối lượng không hạn chế, đa dạng kích thước và chủng loại. Đáp ứng được bài toán vận chuyển hàng công nghiệp đối với các doanh nghiệp.
 • Vận chuyển hàng đi Mỹ bằng đường biển giúp tiết kiệm tối đa chi phí vận chuyển tối ưu cho các doanh nghiệp so với đường hàng không. Mặt khác, sử dụng hình thức vận tải đường biển sẽ giúp khách hàng gửi được số lượng lớn nên tiết kiệm được khoản chi phí kha khá.
 • Vận chuyển hàng đi Mỹ bằng đường biển giúp giảm thiểu tối đa rủi ro hàng hóa như đổ vỡ, thất lạc, hư hại. Bởi các bưu kiện và bưu phẩm hàng hóa được đóng gói và bảo quản kỹ ở trong container chuyên dụng.
 • Thuế hàng hóa vận chuyển bằng đường biển khi thông quan Hải quan rẻ hơn so với tại sân bay. 
Vận chuyển bằng đường biển giúp khách hàng gửi được số lượng hàng hóa lớn hơn so với đường hàng không hay đường bộ

Về nhược điểm

Bên cạnh các ưu điểm vượt trội kể trên, dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường biển đi Mỹ cũng tồn tại một vài hạn chế nhỏ sau:

 • Thời gian vận chuyển đơn hàng lâu do tốc độ di chuyển tàu biển chậm hơn so với vận chuyển bằng máy bay. Vậy nên, hình thức này không phù hợp với các đơn hàng đòi hỏi tính chất gấp. 
 • Đối với các nước không có đường biển hoặc nước có cảng neo đậu quá nhỏ, sẽ khó áp dụng được hình thức gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển.
 • Thủ tục nhận hàng đi Mỹ bằng đường biển khá phức tạp, nhiều quy định rườm rà hơn so với hình thức gửi và chuyển khác. 

 Mức phí chuyển hàng đi Mỹ bằng đường biển? 

Cước phí gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau gồm:

 • Tính chất hàng hóa khách hàng cần gửi sang Mỹ.
 • Số lượng hàng hóa bao nhiêu?
 • Điểm hàng hóa gửi đến.
 • Giá cước nhiên liên ở thời điểm vận chuyển.

Vậy nên, nếu quý khách hàng muốn được nắm giá vận chuyển hàng đi Mỹ bằng đường biển chính xác. Vui lòng liên hệ ngay cho Tiến Việt Express theo địa chỉ sau để được hỗ trợ kịp thời. 

Tiến Việt Express cam kết cung cấp báo giá nhanh nhất đến quý khách hàng. Cước phí hợp lý và có tính cạnh tranh cao trên thị trường hiện nay. Mang đến cho quý khách hàng phương án vận chuyển an toàn, tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Cước phí gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

 Loại hàng hóa nào nên chuyển đi bằng đường biển? 

Căn cứ vào quy định của Nhà nước về xuất nhập khẩu, trừ một số mặt hàng có tên trong danh mục cấm xuất nhập khẩu. Toàn bộ hàng hóa khác đều được phép vận chuyển sang Mỹ bằng đường biển. Đây chính là lợi thế nổi bật của hình thức vận tải đường biển so với đường hàng không và đường bộ. Dưới đây, Tiến Việt Express sẽ liệt kê danh sách các mặt hàng sẽ được ưu tiên vận chuyển sang Mỹ bằng đường biển mà quý khách hàng không nên bỏ qua:

 • Các mặt hàng có tính chất lý hóa như: Hóa chất, các chất dễ hút ẩm, các loại dung dịch hóa học, các loại hàng hóa dễ bay bụi,…
 • Một số mặt hàng dễ bị tác động từ môi trường, độ ẩm và nhiệt độ như: Gia vị, chè, thuốc lá,…
 • Một số loại hàng hóa khác như: Vật liệu sản xuất công nghiệp, máy móc, vật liệu xây dựng,…

Lưu ý: Trên thị trường hiện nay, các đơn vị vận chuyển không chỉ phân loại hàng hóa dựa vào tính chất lô hàng mà còn dựa vào hình thức vận chuyển sau:

Hình thức vận chuyển bằng container các loại hàng hóa bách hóa.

Vận chuyển đi Mỹ bằng các xà lan với loại khoáng sản, đá và cát.

Vận chuyển các mặt hàng thực phẩm đông lạnh bằng xe đông lạnh.

Hình thức chuyển hàng đi Mỹ bằng đường biển (FCL và LCL)

Hiện nay, vận chuyển hàng đi Mỹ bằng đường biển được chia làm 2 hình thức chính là: Vận chuyển FCL và vận chuyển LCL. Cụ thể:

Hiện nay, vận chuyển hàng đi Mỹ bằng đường biển được chia làm 2 hình thức chính

Vận chuyển hàng đi Mỹ bằng đường biển FCL

FCL chính là dịch vụ vận chuyển đường biển đi quốc tế dùng container. Theo đó, hàng hóa của bạn sẽ được đóng gói cẩn thận vào các thùng hàng container và được vận chuyển bằng đường tàu thủy. Container có kích thước chuẩn dao động từ 20 đến 40 ft.

Khi tàu biển được cập cảng, container sẽ được nhân viên mở ra và đơn hàng sẽ được gửi đến tận tay người nhận tại Mỹ bằng đường bộ hoặc đường sắt, đường hàng không. 

Nếu quý khách hàng lựa chọn gửi hàng bằng FCL, hàng hóa sẽ được gửi đến Mỹ nhanh hơn vì không mất nhiều thời gian phân loại và sắp xếp tại kho CFS. Hàng hóa của khách hàng sẽ không bị thất lạc vì dễ dàng kiểm soát từng loại hàng hóa. Đặc biệt, đối với các lô hàng lớn như bàn ghế, tủ giường, tranh ảnh, tượng chúa,…có thể đóng nguyên vào một container để tiết kiệm chi phí vận chuyển và tận dụng triệt để quy mô hàng hóa. 

Vận chuyển hàng đi Mỹ bằng đường biển LCL

LCL là tên viết tắt của cụm từ Less Than Container Load, hiểu một cách đơn giản là các mặt hàng không đủ để đóng thành một container. Đối với trường hợp hàng hóa khách hàng sang Mỹ không đóng đủ một container thì công ty vận chuyển sẽ hướng khách hàng chọn hình thức vận chuyển LCL. Hình thức vận chuyển hàng đi Mỹ bằng đường biển này sẽ kết hợp với nhiều loại hàng hóa khác từ các khách hàng khác để tạo thành 1 kiện container. Nhờ đó, cước phí vận chuyển sẽ rẻ hơn, không gây ảnh hưởng lớn đến thời gian giao nhận hàng hóa.

Container LCL sau khi được cập cảng tại Mỹ sẽ được nhân viên công ty ở quốc gia này phân loại và chuyển đến địa chỉ người nhận. Lúc này, bưu phẩm được chuyển tiếp theo đường hàng không, đường biển hoặc đường bộ.

Vậy khi nào khách hàng nên lựa chọn cách thức gửi bằng LCL? Đối với hình thức gửi hàng LCL, đơn hàng của quý khách hàng sẽ không nằm trong tình trạng bị tồn kho. Bởi chúng được ghép chung với các đơn hàng khác nên được tiết kiệm tối đa chi phí vận chuyển quốc tế. Tuy nhiên, thời gian nhận hàng tại Mỹ sẽ lâu hơn một chút so với hình thức FCL. 

Nguyên nhân là do nhân viên phải mất thời gian phân loại và sắp xếp lại hàng hóa trước khi bàn giao tận tay cho khách hàng. Đặc biệt, một vài trường hợp hàng hóa có thể bị hư hỏng, đổ vỡ vì quá trình sắp xếp và phân loại không đủ quy mô kinh doanh.

Kết luận:

Vừa rồi chúng tôi đã chia sẻ xong một số ưu nhược điểm nổi bật của hình thức vận chuyển hàng đi Mỹ bằng đường biển để quý khách hàng tham khảo. Tiến Việt Express chuyên cung cấp dịch vụ chuyển phát quốc tế bằng đường biển uy tín, nhanh chóng, an toàn với cước phí cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. Nếu quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *