Việt Nam và Mỹ có khoảng cách địa lý cách nhau lên đến nửa vòng trái đất. Múi giờ giữa hai nước chênh lệch nhau 12 tiếng. Vậy nên, việc gửi hàng đi Mỹ mất bao lâu luôn là chủ đề được hầu hết khách hàng quan tâm khi có nhu cầu gửi đồ sang Hoa Kỳ.  Trong bài viết sau, Tiến Việt Express sẽ cập nhật cụ thể thời gian và các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian gửi hàng đi Mỹ mới nhất năm 2022 để quý khách hàng quan tâm có thể tham khảo.

Gửi hàng đi Mỹ mất bao lâu? 

Thời gian vận chuyển từ Việt Nam sang Mỹ được chia làm 2 hình thức chính là: Chuyển phát nhanh hàng qua Mỹ thông thường và chuyển phát nhanh hàng qua Mỹ tiết kiệm. Trong đó:

Thời gian vận chuyển từ Việt Nam sang Mỹ được chia làm 2 hình thức chính

Đối với dịch vụ chuyển phát nhanh qua Mỹ thông thường

Với thế mạnh về mạng lưới kết nối phủ rộng toàn cầu, cộng thêm mối quan hệ thân thiết với hãng chuyển phát nhanh quốc tế. Tiến Việt Express sẽ tư vấn quý khách hàng lựa chọn được phương án vận chuyển tối ưu nhất dựa vào nhu cầu cá nhân/doanh nghiệp. 

Với gói dịch vụ chuyển phát nhanh thông thường này, hàng hóa của khách sẽ được chuyển ngay đến địa chỉ người nhận tại Mỹ trong vòng 2-3 ngày làm việc. Mặt khác, khách hàng sẽ nhận được ưu đãi lớn từ 30-50% cước phí so với gửi hàng trực tiếp qua hãng.

Đối với dịch vụ chuyển phát tiết kiệm

Gói dịch vụ chuyển phát tiết kiệm thường dùng đường thủy để kết nối chính. Dĩ nhiên, các đơn vị vận chuyển có thể kết hợp giữa đường bộ, đường hàng không và đường thủy.

Khoảng thời gian trung bình để đơn hàng gửi từ Việt Nam sang Mỹ đối với gói dịch vụ này là 10 đến 15 ngày. Hoặc khách hàng có thể phải đợi lâu hơn phụ thuộc vào điều kiện tác động, điều kiện phát sinh ở thời điểm gửi hàng. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian gửi hàng đi Mỹ

Thực tế, thời gian vận chuyển hàng từ Việt Nam qua Mỹ nhanh hay chậm còn phụ thuộc nhiều vào các yếu tố chủ quan và khách quan sau. 

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian gửi hàng đi Mỹ

Về yếu tố chủ quan

Theo kinh nghiệm của Tiến Việt Express, ngoại cảnh tác động lớn đến tiến độ dịch vụ chuyển phát nhanh, đặc biệt đối với các nước có khí hậu khắc nghiệt. Cụ thể:

Mưa bão

Nếu thời điểm vận chuyển đơn hàng của khách gặp mưa bão sẽ ảnh hưởng lớn đến các phương tiện tham gia giao thông. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến cho giao dịch chuyển phát nhanh qua Mỹ của các đơn vị vận chuyển bị chậm trễ.

Sương mù

Sương mù gây ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình tham gia giao thông, nhất là các chuyến bay quốc tế. Và thực tế đã có nhiều chuyến bay sang Mỹ đã phải bị hủy bỏ vì sương mù dày đặc, cơ trưởng không thể đảm bảo được lịch trình vì mất tầm nhìn. Lịch trình vận chuyển đơn hàng từ đó cũng sẽ bị lùi lại và chọn thời điểm thời tiết đẹp hơn để gửi hàng.

Về yếu tố chủ quan

Thời gian vận gửi hàng đi Mỹ mất bao lâu còn phụ thuộc vào các yếu tố chủ quan sau:

Lộ trình vận chuyển

Nếu điểm nhận hàng tại Mỹ ở vùng sâu vùng xa, cách xa trung tâm Hoa Kỳ thì thời gian nhận đơn hàng sẽ chậm hơn so với vùng trung tâm. 

Phương thức vận chuyển

Cùng một đơn hàng gửi sang Mỹ, nếu khách hàng A chọn gửi bằng đường hàng không chắc chắn sẽ nhanh hơn so với khách hàng B chọn gửi bằng đường biển. Dĩ nhiên, chi phí chuyển phát nhanh bằng đường hàng không cao hơn so với đường biển.

Đơn vị chuyển phát nhanh

Đơn vị vận chuyển có quy trình làm việc khoa học, hiệu quả chắc chắn sẽ có thời gian giao hàng đến tay người nhận tại Hoa Kỳ nhanh hơn so với đơn vị kém uy tín. 

Khách hàng lựa chọn dịch vụ

Nếu khách hàng ghi thiếu hoặc sai địa chỉ người nhận sẽ khiến cho quá trình tìm địa chỉ tại Mỹ khó khăn và thậm chí không thể tìm được.

Làm thế nào gửi hàng đi Mỹ nhanh nhất?

Để quý khách hàng có thể gửi hàng đi Mỹ nhanh nhất, đảm bảo an toàn nhất có thể tham khảo một số mẹo hữu ích sau:

 • Đầu tiên, khách hàng phải nắm rõ danh mục hàng hóa được phép gửi và không được phép gửi sang nước Mỹ. 
 • Khách hàng phải biết cách đóng gói đơn hàng đúng quy cách để tránh tình trạng mất thời gian khi thực hiện thủ tục Hải quan gửi qua Mỹ.
 • Khách hàng nên tìm hiểu và chọn dịch vụ chuyển phát phù hợp với loại hàng hóa vận chuyển lẫn nhu cầu của bản thân. Đối với trường hợp hàng hóa bạn cần gửi đi gấp sang nước Mỹ thì chuyển phát nhanh chính là dịch vụ nên được chọn. Ngược lại, đối với các mặt hàng không đòi hỏi quá khắt khe về mặt thời gian, bạn hãy lựa chọn phương thức chuyển phát thường.
 • Quý khách hàng nên ưu tiên lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ gửi hàng đi Mỹ uy tín, có thâm niên hoạt động lớn để tối ưu hóa quy trình vận chuyển. Đồng thời đảm bảo đơn hàng được vận chuyển nhanh chóng, an toàn, kịp thời xử lý các sự cố bất ngờ.
Khách hàng phải biết cách đóng gói đơn hàng đúng quy cách để tránh tình trạng mất thời gian khi thực hiện thủ tục Hải quan

 Đơn vị nào gửi hàng đi Mỹ nhanh và chất lượng nhất? 

Tiến Việt Express chính là đơn vị gửi hàng đi Mỹ nhanh, chất lượng nhất trên thị trường hiện nay mà quý khách hàng quan tâm có thể tham khảo. Tiến Việt Express cam kết:

 • Gửi hàng hóa đi Mỹ cho quý khách hàng nhanh nhất, đúng với yêu cầu về lộ trình và nơi nhận thống nhất từ trước.
 • Hàng hóa khách hàng được Tiến Việt Express giao đúng địa chỉ, đảm bảo chất lượng và an toàn đến tay người nhận. Tiến Việt Express bảo hiểm 100% giá trị hàng hóa đối với trường hợp phát sinh sự cố, gây ảnh hưởng trực tiếp đến bưu kiện/bưu phẩm khách hàng. 
 • Đến với Tiến Việt Express, quý khách hàng có thể tùy chọn phương tiện vận chuyển theo mong muốn như: Đường biển, đường hàng không.
 • Quy trình gửi hàng đi Mỹ tại Tiến Việt Express chuyên nghiệp, tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian cho quý khách hàng.
 • Cước phí vận chuyển hợp lý, được tính toán ở mức tốt nhất, cam kết không phát sinh chi phí trong quá trình vận chuyển.
 • Khách hàng sẽ được nhân viên Tiến Việt Express hỗ trợ đóng gói hàng hóa theo đúng quy cách.
 • Khách hàng được cập nhật liên tục lộ trình và tình trạng đơn hàng được vận chuyển qua Mỹ thông qua mã tracking. 
 • Khách hàng được nhân viên Tiến Việt Express hỗ trợ tư vấn và giải đáp 24/24.

Các mặt hàng Tiến Việt Express không nhận gửi qua Mỹ

Dưới đây, Tiến Việt Express xin phép cập nhật danh sách các mặt hàng bị cấm gửi qua Mỹ để quý khách hàng nắm rõ:

 • Các chất kích thích như: Thuốc phiện, ma túy, chất gây nghiện, chất kích thích thần kinh,…
 • Các động vật còn sống, động vật chưa qua xử lý, hoa quả còn tươi.
 • Các loại đạn dược, vũ khí và trang thiết bị quân sự.
 • Các loại văn hóa phẩm, ấn phẩm đồi trụy, phản động, tài liệu có tính chất chống phá Nhà nước.
 • Các chất dễ gây cháy nổ, chất phóng xạ và các mặt hàng gây nguy hiểm khác.
 • Một số vật phẩm gây nguy hiểm trong quá trình vận chuyển của nhân viên bưu chính hoặc gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường.
 • Các loại tiền tệ Việt Nam hoặc nước ngoài.
 • Các kim loại quý như: Bạch kim, bạc, vàng, đá quý,…
 • Sơn móng tay, hóa chất dễ gây cháy nổ.
 • Các mặt hàng có pin và từ tính. 

Kết luận:

Vậy là Tiến Việt Express đã cùng với quý khách hàng giải đáp xong thắc mắc ngay từ đầu bài rằng gửi hàng đi Mỹ mất bao lâu? Cách để gửi hàng qua Mỹ nhanh chóng và đảm bảo an toàn. Hãy liên hệ ngay cho Tiến Việt Express theo địa chỉ sau nếu quý khách hàng có nhu cầu chuyển phát nhanh hàng hóa qua Mỹ trong thời gian tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *